เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 09.00 – 11.00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับสำนักวิชาแพทยศาสตร์ได้จัดประชุม เรื่องแนวทางการดูแลนักศึกษาที่ป่วยด้วยโรควัณโรค โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ผศ.นพ.พันธ์ชัย รัตนสุวรรณ  ตำแหน่ง อาจารย์แพทย์สำนักวิชาแพทย์ศาสตร์ และนายวิเชียร ตระกูลกลกิจ ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุข โรงพยาบาลท่าศาลา มีผู้เข้าร่วมประชุมจากหลายที่ได้แก่ อาจารย์สำนักวิชาต่างๆ ที่ปรึกษาหอพักนักศึกษา พยาบาลวิชาชีพ และนักวิชาการสาธารณสุข ศูนย์การแพทย์ฯ ณ ห้องประชุมระเบียงบรรณ ชั้น 1 อาคารศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ด้วยที่ผ่านมีมีนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ป่วยด้วยโรควัณโรค ตั้งแต่ ปี พ.ศ 2558 – 2561     มีจำนวนทั้งสิ้น 7 คน ซึ่งมีผลกระทบต่อการเรียนของนักศึกษา เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษานาน    6 เดือน จึงจัดประชุม เรื่อง แนวทางการดูแลนักศึกษาที่ป่วยด้วยโรควัณโรค เพื่อการดูแลนักศึกษาที่ป่วยด้วยโรควัณโรค ให้มีผลกระทบต่อการเรียนน้อยที่สุด และเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอย่างมีประสิทธิภาพจึงได้จัดประชุมในครั้งนี้ขึ้น โดยประเด็นสำคัญในการประชุมเพื่อปรึกษาหารือในครั้งนี้ … Continue reading ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับสำนักวิชาแพทยศาสตร์ได้จัดประชุม เรื่องแนวทางการดูแลนักศึกษาที่ป่วยด้วยโรควัณโรคขึ้น